โดย อรรถพล เกตุนวม

ไอเทมชิ้นนี้เราน่าจะต้องรู้จัก ไม่ว่าจากประสบการณ์จริงหรือจากสื่อสิ่งพิมพ์ ภาพและวิดิโอคลิปต่างๆ เคยใช้ เคยเห็นผ่านตา ผ่านปาก ผ่านตูด ผ่านจู๋กันมาบ้าง โดยตำแหน่งแห่งที่ของเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้ก็น่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่ามันอยู่แนบชิดกับอาวุธลับประจำกาย ซึ่งเราก็มักจะหยิบมาใช้ในวโรกาสดี ๆ กัน  เพื่อเพิ่มศักยภาพและความสุขสมที่ร้อนแรงยิ่งขึ้น แต่ที่มาและผลข้างเคียงในการใช้นั้นอะไรบ้าง แล้วอะไรคือสิ่งที่ต้องระวัง เรามาค่อยๆ ทำความรู้จักเจ้าห่วงรัดสุดหรรษานี้กันดีกว่า

Cock Ring นั้นมีชื่อเรียกได้หลากหลายแบบ ทั้ง Penoscrotal Ring, Penis Ring, Constriction Band หรือ Tension Ring โดยใครจะคิดละว่า ห่วงนี้จะเพิ่มฤทธิ์ ให้มังกรน้อยสามารถพ้นพิษได้รุนแรง พร้อมทั้งยังช่วยทำให้ตั้งตระหง่านได้ยาวนาน โดยหลักการก็ไม่สลับซับซ้อนอะไร เพียงแค่ใส่รัดไว้ในส่วนโคนของอวัยวะเพศ มีทั้งแบบรัดทั้งเครื่องเพศคือรวมอัณฑะและองคชาติ และแบบรัดเฉพาะองคชาติอย่างด้วย ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นไปที่รัดทั้งเครื่องเพศมากกว่า

โดยห่วงรัดนี้ก็มีหลายผู้เชี่ยวชาญออกมาบอกว่ามันช่วยเพิ่มความแข็งของเจ้าน้องชายได้จริง โดยการที่มันจะทำให้เลือดที่เข้าไปคลั่งที่บริเวณอวัยวะเพศอยู่นั้น ไหลกลับออกมายากขึ้นเพราะการบีบรัดจากเจ้าห่วงนี้  จึงทำให้มันแข็งโป๊กกว่าเดิม และเพิ่มอรรถรสให้คุณเมื่อมีอะไรมาสัมผัส เพราะมันทำให้ไวต่อความรู้สึกมากยิ่งขึ้น แต่ก็ต้องขอบอกก่อนว่า การที่ทำให้แข็งได้นานมันไม่ได้ช่วยในคนที่มีภาวะหลั่งเร็วอึดขึ้นนะครับ อาจจะต้องฝึกฝนทนความเสียวด้วยวิธีอื่นก่อน เพราะว่าการสวมห่วงรัดจะทำให้มีความไวต่อความรู้สึกมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นใครที่ทนเสียวไม่ไหว อาจจะยิ่งทำให้เป็นการกระตุ้นให้รู้สึกแตกง่ายขึ้นไปอีก ส่วนอีกหนึ่งประโยชน์ของมันก็คือช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้กับผู้ที่หย่อนสมรรถภาพได้ โดยการทำให้อวัยวะเพศแข็งก่อนแล้วรัดไว้เพื่อจะไปประกอบกิจต่างๆ ซึ่งอาจจะมีการใช้ร่วมกับอุปกรณ์อื่นที่ช่วยปั๊มหรือกระตุ้นอารมณ์ 

เทคนิคในการใส่ Cock Ring ควรใส่ตอนที่อวัยวะเพศแข็งตัว ถ้าอยากให้ใส่ง่ายขึ้น อาจจะทาด้วยสารหล่อลื่นก่อน แต่ก็ขอเตือนว่าควรหลีกเลี่ยงพวกน้ำมันเพราะ Cock Ring ที่ทำจากยาง น้ำมันจะทำให้มันขาดง่าย ถุงยางอนามัยก็เช่นกัน แต่ถ้าเป็นพวกที่ทำจากโลหะก็แนะนำให้ทาสารหล่อลื่นก่อนเช่นกัน แต่อาจจะต้องหาจังหวะที่ยังไม่แข็งตัวมากเพราะมันจะเจ็บ… เตือนแล้วนะ ! โดยระยะเวลาที่เหมาะสมใส่ในแต่ละครั้งก็จะอยู่ที่ประมาณ 20-30 นาที ขณะเยเย่มารูโกะ แล้วอาจจะต้องพักรอ Cool Down ประมาณ 1 ชั่วโมง แต่ถ้าใครทำได้เร็วกว่านั้น ก็ขึ้นอยู่กับสกิลของแต่ละคน แต่ก็อย่าหักโหมจนเกินไปนะครับ และที่สำคัญไม่ควรใส่นอน และที่สำคัญไปกว่าคือการเลือกขนาดที่เหมาะกับเรา ควรเลือกอันที่ใส่แล้วรู้สึกว่าไม่รัดจนเกิดไปจนทำให้รู้สึกเจ็บเพราะอาจจะทำให้หมดสนุกได้ และเกิดอาการอักเสบที่อวัยวะส่วนนั้นตามมา

เอาเข้าจริงแล้ว ห่วงรัดลึงค์ก็เป็นสิ่งที่มีความเป็นมาที่ประวัติศาสตร์ยาวนาน  โดยนางน่าจะเป็นหลักฐานว่าแรงขับเคลื่อนในเรื่องเพศทำให้มนุษย์อย่างเราประดิษฐ์สิ่งของที่จะช่วยเสริมเวลาร่วมรักให้หรรษาและยาวนานขึ้น ดูเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญกับชีวิต ช่วงศตวรรษที่ 12 ก็มีการบันทึกว่า ในดินแดนจีนแผ่นดินใหญ่ราชวงศ์ฉินก็มีชายหนุ่มที่คิดค้นเจ้าห่วงรัดนี้ขึ้นมาโดยใช้วัสดุที่ทำมาจะขอบตาแพะ โดยในยุคนั้นก็ยังมีพวกขนตาต่างๆ ติดมาด้วย และก็มีความฮิตเป็นแฟชั่นด้วยนะ แต่ตรงนั้นก็มีขนอยู่แล้วไม่ใช่หรอ คืออยากมีขนเพิ่มหรือยังไงไม่เข้าใจเหมือนกัน แต่อย่างไรตามก็ต้องขอชื่นชมในจินตนาการและการรู้จักวัตถุดิบเป็นอย่างดี เพราะสามารถนำมาปรับใช้ สร้างเป็นนวัตกรรมชนิดนี้ขึ้นมาได้ โดยมีข้อสันนิษฐานว่า มันอาจจะถูกสร้างขึ้นมาเพราะว่า การที่ผู้ชายมีภรรยาหลายคนจึงต้องการเซ็กซ์ที่อดถึงทนเกินคนไปอีก เพื่อที่จะได้สร้างความสุขกับภรรยาอย่างทั่วถึง 

ส่วนชาวตะวันตกก็มีอีกบันทึกว่าได้รู้จักห่วงรัดอันนี้ครั้งแรกเมื่อราวศตวรรษที่ 16 โดยเป็นบันทึกของนักเดินทางคนดัง เซเลบแห่งทางสายไหมอย่างมาร์โก โปโล (Marco Polo) โดยเขาบันทึกไว้ว่าเขาได้รู้จากห่วงรัดนี้จากชายหนุ่มในประเทศเมียนม่าร์ ซึ่งไปขอดูกันยังไงอันนี้ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันนะครับ ซึ่งการสวมใส่ก็จะมีความพิเศษคือสวมไปตลอดทั้งแนวลำลึงค์ ซึ่งมีจุดประสงค์ในเรื่องของการเพิ่มความเสียวให้กับผู้ถูกสอดใส่ ซึ่งผมคิดว่าก็น่าจะคล้ายๆ กับจุดประสงค์ของการฝั่งมุกที่องคชาติละมั้งครับ ในช่วงเดียวกันนี้ Cock Ring ก็มีการพัฒนาในเรื่องของวัสดุ มีการนำของมีค่ามาใช้ในการประดิษฐ์ มีทั้งที่ทำจากหยก งาช้าง และ ลูกปัด พร้อมทั้งประดับอัญมณี เพื่อแสดงถึงช่วงชั้นฐานะทางเศรษฐกิจ และมีการแกะสลักที่ประณีตเป็นลวดลายวิจิตรบรรจง ทั้งมังกรและงู เพื่อให้มันทำหน้าที่เหมือนลิ้นที่จะช่วยกระตุ้นความเสียวบริเวณตุ่มคริสตอริสของผู้หญิงอีกด้วย ก็คือเริ่ด !!! ใส่ใจภรรยามาก นี่แหละสามีแห่งชาติ

แต่ Cock Ring ก็ไม่ได้ถูกทำขึ้นเพื่อเสริมความเสียวซ่านเพียงอย่างเดียวนะครับ เพราะในยุควิตตอเรียก็มีคนหาทำ เอาห่วงรัดนี้มาใช้ในอีกรูปแบบหนึ่ง โดยการใช้กำกับความใคร่โดยการติดหนวดแข็ง ๆ ไว้ในบริเวณห่วง ทำให้เวลาผู้สวมใส่มีอารมณ์ก็จะทำให้รู้สึกเจ็บปวดจากการต้องโดนหนามเหล่านั้นทิ่มแทง ซึ่งก็ดูสยองพอสมควร

ในยุคต่อมา Cock Ring ก็ถูกใช้ในกิจกรรมทางเพศของกลุ่ม BDSM ไปพร้อมๆ กับเหล่าเครื่องหนังและสายรัดร่างต่างๆ ที่เราก็น่าจะเห็นและคุ้นตากันเป็นอย่างดี ด้วยเหตุผลที่มันสามารถที่ช่วยทำให้น้องชายแข็งได้แข็งดีแข็งนาน เหมาะสมกับกิจกรรมแบบสุดเหวี่ยง ซึ่งก็ต้องบอกว่า มันยังเป็นไอเทมเฉพาะกลุ่มและยังมีความหมายในเชิงการเมืองอีกด้วย โดยการนำ Cock Ring ที่ทำจากหนังมาใส่เป็นเครื่องประดับในบริเวณคอ (คอจริง ๆ นะ ไม่ใช่ ค. ก่อนหน้านั้น) หรือข้อมือเพื่อให้สามารถหยิบใช้ง่ายเป็นการเรียกร้องถึงเรื่องเซ็กซ์ว่าไม่ใช่สิ่งที่ต้องปิดบังของกลุ่มชายรักชายในช่วงนั้น และต่อมาในยุคที่สังคมเริ่มตระหนักถึงเสรีภาพมากขึ้น เปิดกว้างเรื่องเซ็กซ์มากขึ้น การแสดงออกถึงรสนิยมทางเพศไม่ใช่สิ่งผิดบาป ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 2 (Second Industrial Revolution, Technological Revolution, ปลายศตวรรษที่ 19 –  ต้นศตวรรษที่ 20) ทำให้ในปี 1930 มีการนำยางมาเป็นวัสดุในการทำให้เจ้าห่วงรัดนี้ ซึ่งเป็นวัสดุที่เหมาะสมเป็นอย่างมาก และกลายมาเป็น Sex Toy ยอดฮิตที่หนังโป๊หลายเรื่องนำมาใช้ในการแสดง และเราก็ได้เห็นกันมาจนถึงปัจจุบัน  ซึ่งในปัจจุบันห่วงรัดนี้ก็มีการพัฒนาทั้งดีไซน์และฟังชั่นเสริมที่สามารถสั่นได้ไปอีก

ถือได้ว่า Cock Ring เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ได้ทุกกลุ่มเพศวิถี ซึ่งรวมทั้งกลุ่มชายรักชาย เป็นไอเทมที่ช่วยสร้างความบันเทิงบนเตียงสามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ได้ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นบทบาทไหนรุกรับโบทก็สามารถใส่ได้ อย่างที่บอกไปว่ามันจะทำให้จุดนั้นยิ่งโดนสัมผัสก็จะยิ่งทวีเสียว ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักนั้นถ้าใครมีประสบการณ์ก็น่าจะรู้ว่าปราการด้านหลังนี้ การจะเข้าไปได้นั้นต้องอาศัยความแข็งของน้องชายพอสมควร เพื่อที่จะได้พาดผ่านความแน่นหนานั้นเข้าไป Cock Ring จึงเป็นตัวเลือกที่จะช่วยเสริมพลังความแข็งแกร่งให้สามารถแนบชิดเข้าไปสปาร์คจอยกันด้านในได้ แต่ยังไงก็ต้องอย่าลืมที่จะดูแลซึ่งกันและกันให้คู่หรือกลุ่มของคุณมีความสุขร่วมกัน ไม่เจ็บปวดทรมานในเวลาที่ควรจะมีความสุข Ciao…!!

อ้างอิง

Share this